Ashe và những điều cần biết để làm chủ Cung Băng
Ashe cực kì dễ chơi nhé!
Tướng | September 1, 2020 | By Nâm

Ashe đang trở lại một cách đầy mạnh mẽ ở cả những giải đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn bởi những điều chỉnh mang tính tích cực trong những bản cập nhật gần đây mà Riot dành cho cô nàng này. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cũng như phân tích sức mạnh và lối chơi vị tướng xạ thủ đang cực kì hot này nhé!

e5ec20efa6ef134fe8cfff6b9e7450b2

Sức mạnh của Ashe nằm ở đâu?

Điều làm nên sức mạnh của Ashe trước tiên là khả năng cấu rỉa của vị tướng này khi đi đường. Với tầm cấu máu cực xa của Tán Xạ Tiễn (W), cô nàng này có thể dễ dàng vừa đẩy lính nhanh vừa tạo được những áp lực cực lớn lên đối thủ. Chiêu thức có thời gian hồi chiêu ngắn này không chỉ giúp Ashe có được những pha cấu rỉa khó chịu mà còn mang lại khả năng làm chậm rất lớn, giúp cô tránh được những đợt tấn công của người chơi đi rừng hay đường giữa của đối thủ. Mùa 10 là mùa ưu tiên những vị tướng mạnh sớm ở đường dưới để phục vụ mục đích kiểm soát rồng. Vì vậy Kai’saXayah đã không còn xuất hiện nhiều như trước đây mà thay vào đó là những con bài mạnh về khả năng đi đường và lăn cầu tuyết như Kalista, Ezreal, VarusAshe cũng là một trong số đó.

tan-xa-tien

Tán Xạ Tiễn đem lại áp lực đi đường rất lớn cho Ashe

Ngoài khả năng cấu rỉa mạnh, sức mạnh của Ashe còn nằm ở chiêu cuối Đại Băng Tiễn của cô nàng này. Chiêu cuối có khả năng làm choáng rất lâu và tầm thi triển toàn bản đồ của Ashe không chỉ là công cụ để mở giao tranh mà còn là cách Ashe thoát khỏi những nguy hiểm đến từ kẻ địch. Chiêu cuối này tương tác rất mạnh với đồng đội giúp những pha giao tranh được thiết lập dễ dàng hơn hay đơn giản là áp lực lên các đường khác nếu bạn có khả năng tính toán thời gian tốt.

bd27bd80a96b83e73848bdaa88615b0530ff189b_hqĐại Băng Tiễn là chiêu thức có thời gian làm choáng lâu nhất Liên Minh Huyền Thoại

Ashe cũng được biết đến như một xạ thủ đa dụng. Nhờ vào khả năng làm chậm đến từ bộ chiêu thức và tầm nhìn có được từ chiêu E, Ashe cho đồng đội nhiều hơn việc chỉ là một cỗ máy gây sát thương. Nó giúp cô an toàn khi đi đường, bảo vệ bản thân và đồng đội và đồng thời thu thập những thông tin có giá trị trên bản đồ. Với những vị tướng như ít công cụ tiếp cận như Sett hay Morderkaiser thật khó để họ có thể chạm vào những mục tiêu quan trọng của đội bạn trước khả năng làm chậm khó chịu mà Ashe có thể đem lại. Cùng với lượng sát thương vô cùng lớn khi kích hoạt được Chú Tâm Tiễn (Q), Ashe đang thực sự trở thành một trong những xạ thủ mạnh nhất hiện nay.

Cách lên trang bị đối với Ashe

Với một xạ thủ thuần sát thương vật lí như Ashe, có khá hạn chế cách xây dựng bộ trang bị cho vị tướng này. Phần lớn người chơi sẽ mua sớm cho mình Gươm Của Vua Vô Danh, Cuồng Cung Runaan và sau đó là một số lựa chọn tùy theo yêu cầu của trận đấu. Đó có thể là Vô Cực Kiếm để tối đa hóa lượng sát thương, Vũ Điệu Tử Thần để tăng khả năng hút máu, Đao Thủy Ngân nếu như kẻ địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế và rất nhiều món khác như  Giáp Thiên Thần, Trùy Gai Malmotius, Ma Vũ Song Kiếm,…tùy vào lựa chọn của bạn.

image1596381136

Gươm của Vua Vô DanhCuồng Cung Runaan gần như là 2 món trấn phái của Ashe

Một cách lên trang bị khác cũng được khá nhiều người chơi yêu thích là lên sớm Lưỡi Hái Linh Hồn. Việc mua trang bị này từ sớm cho Ashe lượng sát thương đầu trận cực kì ổn cũng như khả năng hồi chiêu tốt giúp cô nàng này thoải mái hơn trong việc sử dụng Tán Xạ Tiễn của mình. Tuy nhiên việc thiếu đi khả năng hút máu của Gươm Của Vua Vô Danh sẽ khiến bạn có thể gặp đôi chút khó khăn trước những kèo đấu mà bên kia cũng có tướng cấu rỉa. Dù vậy rất nhiều người vẫn ưa thích lối lên trang bị này. Thậm chí đã từng có thời điểm người ta lên cho Ashe cả Lưỡi Hái Linh HồnTam Hợp Kiếm để cô nàng này có thể thoải mái cấu rỉa với 40% giảm thời gian hồi chiêu có được.

Bảng ngọc bổ trợ đối với Ashe

Cũng giống như bao xạ thủ thuần khác, nhánh chính được chọn bởi những người chơi Ashe sẽ là nhánh Chuẩn Xác và cụ thể hơn là điểm Nhịp độ chết người. Nhánh phụ sẽ là sự cân nhắc giữa Cảm HứngPháp Thuật. Mỗi nhánh ngọc này lại có những ưu điểm riêng cho mình. Cảm Hứng cho Vận Tốc Tiếp Cận giúp bạn có được một lượng tốc độ không hề nhỏ về phía những tướng bị hạn chế di chuyển bởi khả năng làm chậm của Ashe. Còn Pháp Thuật sở hữu 2 điểm rất mạnh là Áo Choàng MâyCuồng Phong Tích Tụ khiến Ashe cơ động hơn sau khi dùng phép bổ trợ và đạt sức mạnh cực đại khi trận đấu càng về cuối. Tuy nhiên đây chỉ là lời khuyên và việc chọn bảng ngọc bổ trợ sao cho phù hợp nằm ở chính tư duy và kinh nghiệm của các bạn. Rất nhiều lối chơi phá cách được những người chơi sáng tạo ra như Ashe Mưa Kiếm hay Ashe Nâng Cấp Băng Giá và bạn có thể thử nếu đã quá nhàm chán với cách chọn bảng ngọc cũ của mình.

Untitled

Bảng ngọc cơ bản cho Ashe

Bạn nên chọn Ashe khi nào?

Ashe nhìn chung là một lựa chọn rất mạnh ở meta hiện tại vì những ưu điểm của vị tướng này mà ta đã nói ở trên. Tuy nhiên không phải là Ashe không có khắc chế. Đối đầu với những xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Lucian hay Tristana sẽ là một bất lợi cho cô nàng này bởi dẫu sao Ashe cũng khá “tù” và không có nhiều công cụ trốn chạy. Ashe rất mạnh về đi đường nên sẽ hợp lí hơn nếu như hỗ trợ của bạn cũng lựa chọn một con bài có khả năng cấu rỉa và gây áp lực tốt cho đối thủ.

Tristana gây rất nhiều áp lực với Ashe do khả năng dồn sát thương tốt của vị tướng này

Ashe cũng có thể được chọn khi mà đội bạn có quá nhiều chiêu thức định hướng gây sát thương. Khả năng làm chậm từ bộ chiêu thức và kĩ năng Đại Băng Tiễn (R) làm choáng đối thủ trong thời gian lớn sẽ giúp đồng đội bạn dễ dàng hơn trong việc thi triển những skill định hướng của mình. Như đã nói ở trên Ashe là một xạ thủ rất đa dụng và thứ cô nàng này cho những người đồng đội còn hơn cả là một cỗ máy sát thương.  Cuối cùng Ashe sẽ là một lựa chọn cực kì khó chịu khi đối phương sở hữu nhiều vị tướng đấu sĩ thiếu cơ động. Với việc Gươm của Vua Vô Danh gần như là trang bị bắt buộc, Ashe gây một lượng sát thương lớn lên những vị tướng “trâu bò” của đối thủ. Hơn nữa khả năng làm chậm của Ashe sẽ khiến những kẻ địch thiếu cơ động gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và gây sát thương lên tuyến sau team bạn.

Ashe cũng là một vị tướng tuyệt vời cho những người mới chơi hoặc mới tập chơi xạ thủ. Là một trong những cái tên được ra đời đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại, Ashe có bộ kĩ năng vô cùng đơn giản và bất kì người chơi nào cũng có thể thành thạo nó mà không mất quá nhiều thời gian. Nếu bạn là một người mới của tựa game này, đừng ngần ngại khóa vào Ashe và trải nghiệm nhé!

Đồng đội tốt của Ashe?

Ashe mạnh nhất khi đi cặp cùng với những hỗ trợ cấu rỉa và gây áp lực, đặc biệt là những hỗ trợ mang thiên hướng pháp sư như Brand hay Zyra. Khả năng làm chậm đến từ bộ chiêu thức của Ashe sẽ giúp những vị tướng này có thể tung những kĩ năng định hướng của mình một cách chính xác hơn và từ đó tạo những áp lực cực lớn lên đối thủ, tạo thế lăn cầu tuyết ở đường dưới. Những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh cũng sẽ là lựa chọn khả dĩ với Ashe khi chỉ cần lên cấp 6 chỉ cần một pha Đại Băng Tiễn chính xác, đối thủ sẽ khó lòng có thể sống sót.

image1596381418

BrandZyra đều rất mạnh khi đi cặp cùng Ashe

Tại sao Ashe từ quên lãng có thể quay trở lại meta?

Điều gì làm một vị tướng gần như đã đi vào quên lãng như Ashe lại có thể trở nên hot như hiện nay? Thứ nhất là những bản cập nhật gần đây, cô nàng này đều được tăng sức mạnh từ bộ chiêu thức lẫn những chỉ số cơ bản. Điều này khiến cho Ashe trở nên cực mạnh khi đi đường với khả năng đẩy lính cũng như tạo áp lực vô cùng lớn lên đối phương. Mà meta hiện tại là meta đường dưới cần phải thắng để kiểm soát rồng một cách tốt nhất. Điều thứ hai là do những vị tướng sát thủ dồn sát thương nhanh không còn được ưa chuộng như trước đây khiến người chơi Ashe bớt áp lực hơn bởi dù sao cô nàng này cũng không hề có bất kì chiêu thức trốn chạy nào cả.

Tổng quan

Đánh giá một cách tổng quan, Ashe đang là một vị tướng cực hot hiện nay và bạn nên chơi nó ngay trước khi cô nàng này bị giảm sức mạnh. Với bộ kĩ năng đơn giản, dễ hiểu mà đem lại hiệu quả lớn, bất kì ai cũng có thể thành thạo vị tướng này chỉ qua một vài trận đấu. Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị tướng Ashe và mang nó vào khuấy đảo xếp hạng nhé!

floral-line-divider-png-4_edited

Theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

 

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer
Tags:  ,

Các bài liên quan