“69” cách khắc chế Zed – Cơn ác mộng Đường Giữa
Zed dù đáng sợ nhưng vẫn có cách để đối đầu lại với hắn ta
Chiến Thuật | July 24, 2018 | By Gosu.Katie

Zed luôn là một vị tướng nằm trong danh sách cấm ở những trận xếp hạng, nhưng nếu chẳng may mà kẻ địch có được hắn ta thì bạn sẽ cần biết những cách dễ trừng trị vị tướng này đó!

divider-crest

Nắm rõ bộ chiêu thức của Zed

  • Chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm – Q của Zed dùng để cấu rỉa liên tục cực khó chịu mà hắn ta lại còn là một vị tướng dùng nội năng nữa, nên cách duy nhất để sống an toàn qua giai đoạn đi đường là né thật dẻo (mặc dù việc đó cũng khá là khó) và không đứng thẳng hàng với những con lính
  • Đường Kiếm Bóng Tối – E khi được cộng 2 điểm trở lên (thường là sẽ vào lúc hắn đạt cấp độ 8) sẽ có thể dùng được 2 phát trong lúc Phân Thân tồn tại, vì vậy đừng chủ quan thấy Zed xoáy một phát rồi mà cứ nhở nhơ đứng cạnh bóng của hắn để rồi bị cấu máu tiếp nhé.

Ngoài ra, cũng phải tránh để dính nguyên cả combo E + 2 phát Q như thế này vì Zed sẽ kích hoạt được Sốc Điện đó

  • Đừng bao giờ để Zed áp sát khi bạn còn thấp máu, bởi khi đó nội tại của hắn sẽ có thể gây được cực kì nhiều sát thương đó. Chắc cốp nhất là cứ đứng xa cái bóng của hắn ra nhé.
  • Thời gian hồi chiêu cuối Phân Thân Bóng Tối (W) lên tới 22 giây ở đầu trận, chính vì vậy nếu hắn ta đã dùng chiêu thức này rồi thì bạn có thể nhanh chóng gọi người Đi Rừng ra gank.
  • Chiêu cuối của Zed rất khỏe nhưng nó không phải vô đối, nếu sử dụng những vị tướng có chiêu thức dạng lướt hay dùng Tốc Biến thì có thể thoát ra khỏi tầm tấn công của Zed. Một điều khá quan trọng khác chính là không được để dính thêm những cú Q của Zed sau khi hắn dùng chiêu cuối để hạn chế tối đa lượng sát thương nổ, nhưng bạn cũng phải có tốc độ chạy khá nhanh mới có thể né được nó đấy.

Lựa chọn khắc chế

Kể cả chỉ tính những tướng sát thương phép, vẫn có rất nhiều lựa chọn dùng để đối đầu tốt với Zed:

Vladimir Vladimir, lissandra Lissandra: Những vị tướng có những kĩ năng dùng để né chiêu cuối Zed tốt như 2 kẻ này thì chắc chắn sẽ khiến cho Zed không thể thoải mái lộng hành. Và khả năng đẩy lính của Vladimir cùng Lissandra cũng khá ổn nữa nên không quá sợ việc bị Zed đè đường đầu trận.

malphite Malphite, rumble Rumble, Annie_Square_0 Annie: Zed mà dám lao vào thì đánh thẳng mặt luôn, mặc dù Malphite và Rumble thì cũng không phải là sự lựa chọn chính thống cho lắm ở Đường Giữa. Ngoài ra, những vị tướng này cũng đều có lớp giáp hoặc chiêu thức giảm sát thương nên họ chẳng sợ chiêu cuối Zed cho lắm.

Xây dựng chiến thuật

  • Dù chơi bất kì vị tướng phép nào thì bạn cũng nên có cho mình cái Đồng Hồ Cát để Zed chẳng còn có chút hứng thú nào với việc lao vào bạn cả. Và chiếc Đồng Hồ Ngưng Đọng sẽ còn giúp vị tướng của bạn có ít nhất 1 lần sống sót trong giai đoạn giữa trận đó.
  • Kiệt Sức cũng là một sự lựa chọn ổn, còn nếu không thích nó thì bạn cũng có thể cầm Hồi Máu hoặc Lá Chắn.
  • Zed luôn tìm cách hạ gục bạn hoặc đảo đường đi gank khi hắn ta đạt được cấp độ 6 để kiếm SMCK. Luôn đề phòng những tình huống lao lên của Zed và báo ngay cho đồng đội nếu thấy hắn mất dạng ở đường.
  • Cố gắng farm thật an toàn, một Sát Thủ như Zed sẽ chẳng có gì đáng sợ nếu như hắn ta không có được điểm hạ gục đầu trận.

Nên dùng Đồng Hồ Cát sau khi Zed đã dùng hết kĩ năng và Dấu Ấn Tử Thần chuẩn bị nổ vào chứ đừng có dùng lỗi như ông Fizz này nhé

swain-intro-divider-2

Hello, World!
Tags:  ,

Các bài liên quan