5 lối đánh dị nhưng vô cùng hiệu quả trong bản 9.12: Karma Đạo Chích Đường Trên; Kayle Thần Kiếm Muramana;….
Đem vào quẩy thôi nào
Tướng | June 24, 2019 | By Cá The Feed

heading_hecarim

Arcade_Hecarim_1920x1080

Hecarim đã tung hoành ở đường trên sau bản 9.6

Nhắc đến Hecarim thì chắc cũng chẳng ai lạ gì vì độ bá đạo và phổ biến của nó kể từ sau bản 9.6. Một đợt tăng sức mạnh nhẹ kết hợp với Chinh Phục mới đã cho chúng ta một con ngựa “điên” thực sự. Sau khi có tam hợp, hắn có thể chạy khắp bản đồ và gặt người ta như máy với những lần Càn Quét (Q) liên tục, chẳng khác gì cái máy gặt. Nhưng khi đó vị trí chủ yếu của Hecarim là ở đường trên nhằm tối đa hóa khả năng lăn cầu tuyết cùng độ mạnh mẽ.

Nen Hecarim Khong Dau

Sang đến 9.12, hắn đã chuyển nhà vào rừng

Khỏi phải nói, “triều đại” của thanh niên này đã kết thúc sau bản 9.9 với đợt giảm sức mạnh trực tiếp đối với kỹ năng. Càn Quét (Q) thì mất đi 10% sát thương tăng thêm, Vó Ngựa Hủy Diệt (E) cũng tương tự khi bị giảm sát thương cơ bản ở cả mức tối thiểu lẫn tối đa. Đến bản 9.10, Chinh Phục lại bị gõ nhẹ với việc giảm tỷ lệ hồi máu từ 10% xuống 8%. Tuy rằng không nhiều nhưng cũng đủ để Hecarim phải chuyển nhà. Và ngôi nhà mới chính là đi rừng.

Zalo_ScreenShot_24_6_2019_838682

Hãy nhớ hỏi thăm đối thủ thường xuyên để lăn cầu tuyết một cách nhanh chóng và có giày sớm

Nhìn chung, chúng ta vẫn cầm bảng ngọc gần giống với đường trên, đó chính là Chinh Phục đi kèm với nhánh phụ Cảm Hứng. Tiếp đó ta sẽ tăng tối đa Càn Quét (Q) đầu tiên và cầm thêm Tốc Hành để có thể tiếp cận hạ sát đối thủ một cách nhanh chóng. Hai trang bị tủ của bạn sẽ là Phù Phép Chiến Binh Tam Hợp Kiếm, còn lại thì sẽ tùy vào tình hình trận đấu mà đóng sát thương toàn bộ hoặc thêm đồ phòng thủ. Nhớ là phải gank thường xuyên và lăn cầu tuyết mạnh nhé. Càng khỏe sớm, Hecarim sẽ càng có thể kết thúc trận đấu nhanh chóng. Kéo dài là các pha “ngã ngựa” sẽ xảy ra vô cùng thường xuyên đó.

heading_karma

karma

Karma đường trên đã quay trở lại trong bản 9.12

Bản 9.12 có đính kèm một trang phục mới dành cho Karma và cả một đợt tăng sức mạnh cho cô nàng này luôn. Trước kia, Karma đường trên cũng chẳng phải lạ lùng gì đối với những người chơi lâu năm. Nhưng với sự xuất hiện của các tướng có độ cơ động cao, vị thế của Karma ở đường trên đã không còn được như trước và tỷ lệ thua đường cũng cao hơn. 9.12 đã có một giải pháp cho bài toán này, đó chính là việc tăng làm chậm của Nội Hỏa (Q) và giảm thời gian tăng tốc cùng tiêu hao của Linh Giáp (E).

pbe 18042017 karma conqueror

Nhờ vào độ cơ động, Karma sẽ dễ dàng “móc túi” đối thủ với Đạo chích

Như vậy, độ cơ động cùng khả năng thả diều của Karma đã được tăng lên đáng kể. Mà cơ động cùng thả diều nghe quen quen đúng không? Đó chính là Ezreal chứ ai. Đúng thế, chúng ta sẽ chơi lầy với Karma Đạo Chích ở đường trên. Lối đánh này sẽ phát huy hiệu quả cao nhất khi bạn đi đường với các tướng cận chiến, đặc biệt là thể loại lù đù như Darius, Garen, Sion,…Nhờ vào nó, bạn sẽ có thể kiếm được vô số vàng và trang bị để nhanh chóng lăn cầu tuyết.

Zalo_ScreenShot_24_6_2019_853206

Ba trang bị tủ sẽ là Găng Tay Băng Giá, Giáp Tâm Linh và Lư Hương Sôi Sục

Đối với các kèo có độ cơ động cao như Irelia, Jayce, Camille,…thì đa phần đều phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Nếu biết ra vào đúng lúc và di chuyển hợp lý thì nó sẽ vô cùng dễ dàng. Còn nếu lỡ bước thì cũng đồng nghĩa với việc lên bảng đếm số hoặc về nhà hồi máu. Ba trang bị tủ sẽ là Găng Tay Băng Giá, Giáp Tâm Linh và Lư Hương Sôi Sục. Kiểu lên đồ này sẽ giúp bạn vừa trâu bò, vừa có sát thương và vừa có độ cơ động cao nhờ vào việc tạo giáp liên tục với 30% giảm thời gian hồi chiêu. Còn lại thì sẽ tùy vào tình hình. Nhưng đa phần sẽ là lên kiểu hỗ trợ vì buff giáp cho đồng đội là sở trường của bạn mà.

heading_Camille

Nen Camille Tien Hac Am

Camille đã xuất hiện trở lại ở đường giữa sau 2 năm vắng bóng

Tiếp theo ta có Camille đường giữa, đây không phải là một lựa chọn mới nhưng cũng khá lâu rồi kể từ khi ta thấy nó lên sóng (2 năm trước). Trong giai đoạn năm 2017, đây từng là một lựa chọn khá ổn với khả năng sốc sát thương nhanh và dễ sắp đặt các pha gank thông qua Bắn Dây Móc (E). Vậy tại sao đến giờ cô nàng này mới quay trở lại? Đầu tiên đó là vì Camille có thể đi đường được cùng rất nhiều tướng đường giữa phổ biến trong thời điểm hiện tại từ sát thủ như Zed, Talon,..cho tới pháp sư dạng như Zoe, Kata,…Thứ hai, như đã nói ở trên, vì khả năng dễ dàng sắp đặt các pha gank thông qua Bắn Dây Móc (E).

avatar Camille_Splash_1 600 338

Hãy tận dụng khả năng của Camille để lăn cầu tuyết sớm

Chỉ cần một người đi rừng hiểu ý là bạn có thể thoải mái cắm trại đường giữa, làm cho đối thủ phải phát khóc. Nếu không thể lăn cầu tuyết, bạn cũng có thể đi giúp các đường khác sau khi đã đẩy cao đường của mình. Nhìn chung, kết hợp với các tướng đi rừng phổ biến hiện giờ như Lee Sin, Elise, Jarvan IV thì Camille đều có thể vượt mặt đối phương về lượng sát thương. Đặc biệt là trong trường hợp bạn đi với các pháp sư kiểm soát hay cấu rỉa. Làm gì có tướng pháp sư nào muốn đi đường với một đứa có nhiều sát thương và độ cơ động cao như Camille.

Zalo_ScreenShot_24_6_2019_912158

Phổ biến nhất vẫn là Sẵn Sàng Tấn Công để tăng khả năng dồn sát thương trong giao tranh nhiều người và nhánh phụ Kiên Định để thêm độ cứng cáp

Tùy vào kèo đấu mà bạn sẽ có các thể loại bảng ngọc khác nhau, từ Sẵn Sàng Tấn Công, Chinh Phục, Sốc Điện cho tới Thiên Thạch Bí Ẩn. Nhưng phổ biến nhất vẫn là Sẵn Sàng Tấn Công để tăng khả năng dồn sát thương trong giao tranh nhiều người và nhánh phụ Kiên Định để thêm độ cứng cáp. Trang bị tủ sẽ là Tam Hợp, Móng Vuốt Sterak và Rìu Mãng Xà. Các món còn lại thì như đã nói ở trên, bạn hãy lên tùy vào tình hình ván đấu. Nhiệm vụ của Camille sẽ chủ yếu là đẩy lẻ và dịch chuyển hoặc di chuyển để tham gia bắt người. Hãy nhớ lăn cầu tuyết sớm

Kayle_heading

AetherWingKayle_FINAL_ava

Kayle đang vô cùng “khốn đốn”

Sau Camille, ta có một vị tướng “nhẫn nhục” hơn rất nhiều, đó chính là Kayle. Sau đợt “thẩm mỹ viện” mới đây, cô nàng này đã trở thành một lựa chọn mang tính “khủng khiếp” hơn Nasus rất nhiều. Lúc mới làm lại, số phận người chơi Kayle còn đỡ đỡ vì mức độ “khốn đốn” chỉ ngang hoặc thậm chí là thoải mái hơn cả đánh Nasus. Nhưng với các đợt cập nhật giảm sức mạnh liên tiếp sau đó thì giờ đúng là “khổ hơn ch*”. Bạn thường sẽ rơi vào chu kỳ “nhịn nhục” 25 phút hoặc hơn rồi vui vẻ 5-10 phút hoặc thua luôn.

avatar-kayle

Phiên bản mới nhất dành cho Kayle đã xuất hiện, đó chính là Kayle Thần Kiếm Muramana

Thực ra thì với bộ kỹ năng của Kayle, việc kéo dài trận đấu là điều tất yếu vì độ mạnh của nó phụ thuộc vào cấp độ. Và nếu bạn đã muốn nhẫn nhục với Kayle thì chuyện cắn răng thêm chút nữa cũng chả sao nhỉ? Vậy rốt cục là thế nào? Đó chính là việc đem lối đánh của Kai’Sa, lối đánh mới nhất, kiểu Thần Kiếm Muramana vào áp dụng cho Kayle. Trước hết, điều kiện cần và đủ đó chính là bạn gặp kèo tướng lù đù hoặc thiếu độ cơ động và yếu trong giai đoạn đầu trận. Có vậy thì mới có cơ hội kéo late được.

Zalo_ScreenShot_24_6_2019_933599

Có đau khổ thì mới có thể thành công…

Tiếp đó hãy cầm bảng ngọc Đạo chích và Kiên Định để có thể nhanh chóng kiếm tiền, lên trang bị sớm. Đối với trang bị tủ thì bạn sẽ có Thần Kiếm Muramana, Nanh Nashor và Cuồng Đao Guinsoo. Ba món còn lại sẽ là đồ SMPT nhưng hãy tùy vào tình hình mà lựa chọn. Cái lợi của lối đánh này là nó cho Kayle khả năng sử dụng thoải mái kỹ năng trong giai đoạn đi đường và tăng thêm ngưỡng sức mạnh cho cô nàng từ cấp 11 trở đi với Thần Kiếm Muramana. Do đó, tỷ lệ thắng của bạn vào lúc này sẽ đạt khoảng 60%. Nhưng trước hết phải chịu khoảng 25 phút “tra tấn” đã.

heading_mordekaiser portrait

Mordekaiser_DragonKnightSkin

Mordekaiser Trâu Bò đang là một xu hướng mới khi đem vị tướng này đi rừng

Cuối cùng ta có Mordekaiser đi rừng với một chút thay đổi, đó chính là lên đồ kiểu trâu bò chứ không đóng full sát thương. Lý do Mordekaiser có thể đi rừng là vì nội tại của hắn, Hắc Ám Lan Tràn, nó có thể được kích hoạt đối với quái to. Do đó, Mordekaiser sẽ dọn và trụ rừng tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là với các bãi quái lớn như chim, sói hay người đá. Bên cạnh đó, Giáp Bất Diệt giúp Mordekaiser trụ rừng tốt hơn rất nhiều. Đầu trận thì cứ để lá chắn chống chịu sát thương của quái rừng, đừng bật lần 2. Do kĩ năng này không cung cấp sát thương nên chúng ta sẽ tối đa nó cuối cùng, sau khi lấy 1 điểm ở cấp 2 để tăng khả năng trụ rừng.

Mordekaiser_InfernalSkin

Lối đánh của bạn sẽ chủ yếu xoay quanh việc farm, phản gank và cướp rừng

Một khi đạt đến cấp 3, hãy bắt đầu ra gank hoặc đi cướp rừng. Bạn sẽ không cần phải sợ tướng nào khi mà solo cả vì lượng sát thương là vô cùng khổng lồ. Nếu có người đi đường ra giúp thì nó còn đơn giản hơn nữa. Nếu người đi đường có khống chế cứng và đối thủ đẩy cao, hãy tìm cách ra gank. Còn không thì cứ farm, phản gank và cướp rừng mà thôi. Bên cạnh đó, hãy chăm sóc đường dưới vì bạn sẽ có thể kéo mất xạ thủ hoặc hỗ trợ của đối phương để đường dưới phía mình xử đứa còn lại.

Zalo_ScreenShot_24_6_2019_1030338

Ba món trang bị tủ sẽ là Phù Phép Quỷ Lửa, Mặt Nạ Đọa Đày Liandrys và Trượng Pha Lê Rylai

Đối với trang bị, hãy lên Phù Phép Quỷ Lửa do nó cho bạn khả năng trâu bò và có thể lao vào giữa đội hình một cách thoải mái hơn. Hai trang bị chủ chốt khác sẽ là Mặt Nạ Đọa Đày Liandrys và Trượng Pha Lê Rylai. Với kiểu đánh này, Mordekaiser sẽ có thể trụ trong giao tranh lâu hơn và phát huy hoàn toàn các trang bị tủ của mình, đặc biệt là Mặt Nạ Đọa Đày. Các món đồ khác bạn sẽ có thể lên tùy theo tình hình ví dụ như Kiếm Súng để thêm hồi máu, giáp tâm linh,…

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , ,

Các bài liên quan